mai-ton-song-ngoi-la-gi
Mái tôn sóng ngói là gì?

Nhiều ngôi nhà mà bạn đi qua, nhìn thì tưởng là ngói thật nhưng lại không phải đâu! Nếu hỏi kĩ ra thì đấy là người ta đang sử dụng mái tôn sóng ngói. Đây được xem là loại mái tôn thịnh hành nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn chưa nhiều người biết về loại mái tôn mới này. Vậy, mái tôn sóng ngói là gì? Mái tôn sóng ngói có đặc tính như thế nào? Hôm nay hãy cùng Bluescope Zacs đi tìm hiểu về loại mái tôn này ngay bây giờ nhé!

mai-ton-song-ngoi-la-gi
Mái tôn sóng ngói là gì?

Mái tôn sóng ngói là gì? 

Mái tôn đã được sử dụng và ứng dụng ở nhiều nơi. Biến tấu của nó là mái tôn sóng ngói. Mái tôn sóng ngói được sử dụng nhiều ở những ngôi nhà lớn, tòa biệt thự. Đặc biệt, nó được sử dụng nhiều ở những ngôi nhà có độ dốc lớn. 

Mái tôn sóng ngói hay còn có một tên gọi khác là mái tôn sóng ngói. Từ khi nó ra đời đã được rất nhiều người ưa thích và chọn lựa sử dụng cho căn nhà của mình. Vì vậy có thể coi nó là xu hướng hiện nay.

cau-tao-mai-ton-song-ngoi
Cấu tạo của mái tôn sóng ngói

Mái tôn sóng ngói thực chất vẫn được làm từ tôn. Tuy nhiên bề mặt của tôn không bằng phẳng hay lượn sóng bình thường. Chúng được thiết kế sao cho nhìn từ ngoài vào giống như được lợp ngói bình thường vậy. 

Mái tôn này chỉ giống như lợp ngói thật ở phần kiểu dáng, kích thước và màu sắc mà thôi. Còn lại thì vẫn mang những đặc điểm của mái tôn. Có thể kể đến như chất liệu, cấu trúc xây dựng cũng như trọng lượng.

Hiện nay với công nghệ hiện đại, mái tôn sóng ngói có mẫu mã rất đẹp. Nếu nhìn từ ngoài vào khó phân biệt được với lợp ngói thật. Điều này phù hợp với nhiều gia đình muốn lợp mái tôn chống nóng. Họ vẫn có thể lợp tôn nhưng vẫn giữ được thẩm mĩ cho ngôi nhà. 

Cấu tạo của mái tôn sóng ngói 

tôn sóng ngói có cấu tạo từ 3 lớp chính. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chắc chắn cũng như bền bỉ của nó nhé! Cấu tạo của nó tương tự như là tôn ba lớp vậy.

Đầu tiên đó là lớp tôn ở ngoài bề mặt. Lớp tôn này sở hữu những đặc điểm nổi bật để có một hình thức đẹp cũng như bảo vệ được bên trong tôn. Nó có một độ dẻo nhất định, có độ bền rất cao. Đặc biệt, bề mặt có độ bóng để có một thẩm mĩ tốt nhất cho người sử dụng. 

Thứ hai đó là lớp PU. Lớp PU này có thành phần chính từ hợp chất Polyurethane. Đây là loại hợp chất giúp cho tôn có khả năng cách nhiệt rất tốt. Ngoài ra còn giúp tôn có khả năng cách âm. 

Vì vậy tôn trần lạnh không chỉ được sử dụng ở nhà ở mà còn được sử dụng ở các công ty lớn… Polyurethane cũng được ứng dụng khá nhiều vào sản xuất lò vi sóng, tủ lạnh hay là bình nước nóng… 

Cuối cùng là lớp lụa PP/PVC. Lớp lụa này được cán và ép chặt, nằm ở phần trong cùng của trần tôn lạnh. Nó có khả năng chống cháy đã được kiểm nghiệm. Ngoài ra có mang tính thẩm mĩ cao giúp cho bề mặt sáng bóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here