#congnghetoancau #dexemay #sanxuatmaykhoidong
Video Công nghệ sản xuất máy khởi động xe máy | đề xe máy
giới thiệu đến các bạn chi tiết cách người ta sản xuất mô tơ (motor) đề hay còn gọi máy khởi động cho xe máy. Các công đoạn sản xuất mô tơ đề được giới thiệu chi tiết trong video.
Máy khởi động điện trên động cơ thực chất là một động cơ điện một chiều. Theo nguyên tắc hoạt động của một động cơ điện 1 chều là cần có một cuộn dây tạo nên từ trường cố định và một cuộn dây tạo nên từ trường quay.
Armature (rotor): phần quay
Axle: trụ, hoặc trục
Brushes: chổi than
Commutator: cổ góp
Electromagnet: nam châm điện
Permanent magnet: nam châm vĩnh cửu
Chổi than xuất hiện trên đinh sắt của mô tơ điện. Phần quay là một nam châm điệnđược tạo thành bởi các cuộn dây mỏng quấn hai hoặc nhiều cực của lõi kim loại. Phần quay có một trục, cổ góp được gắn vào trục. Sơ đồ dưới đây, bạn sẽ nhìn thấy ba góc nhìn khác nhau của một rô to: mặt trước , mặt bên, mặt sau. Bạn cũng có thể nhìn thấy, cổ góp chỉ đơn giản là một cặp tấm kim loại gắn vào trục. Hai tấm này cung cấp hai mối nối cho cuộn dây của nam châm điện.
Việc đảo chiều từ trường của mô tơ điện dược thực hiện bởi hai bộ phần đó là chổi than và ổ góp. Các điểm tiếp xúc của cổ góp được gắn vào trục của nam châm, vì vậy chúng quay cùng với nam châm. Chổi than là hai tấm kim loại đàn hồi hoặc các bon và tiếp xúc với các điểm của cổ góp.
Mời các bạn cùng xem video!
Chúc các bạn xem video vui vẻ!
Cám ơn các bạn đã xem video!
Video có thể chứa nội dung bản quyền dự trên luật sử dụng hợp lý Fair Use(
The copyright belong to

Liên hệ:
email: vuvuvivi2000@gmail.com
Quan trọng:
Nếu có bất kỳ nội dung nào trong video liên quan đến bản quyền, xin vui lòng liên hệ với tôi theo địa chỉ email bên trên, tôi sẽ nhanh chóng điều chỉnh cho phù hợp. Xin cám ơn!

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here